Gadget อะไรที่ซื้อมาใช้ ยังไงก็คุ้ม

Jan 3, 2019 | Lifestyle

 ปัญหาที่หลายคนสงสัย แต่ไม่มีใครมาตอบคำถามซักทีว่า Gadget  ชิ้นไหน ซื้อแล้วใช้คุ้ม ใช้ดี คุ้มค่าคุ้มราคา เราจะมาให้คำตอบกัน

แต่ก่อนอื่นเราไปรู้จักคำว่า ‘’ Gadget’’ กันก่อนว่ามันคืออะไร แล้วคำนี้มันดังจนทำให้ผู้ชายหลายคน ซื้อติดบ้านกันมากมายเป็นเพราะอะไร

คุณรู้จัก Gadget ดีแล้วรึยัง?

Gadget หรือ แก็ดเจ็ต มีความหมายตรงตัวว่า อุปกรณ์ คำ คำนี้เริ่มเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในหมู่ นักช้อปสายไอที ซึ่งมักจะเป็นผู้ชาย

คำว่า Gadget สามารถใช้สำหรับ โปรแกรมเสริมบนคอมพิวเตอร์ที่มีขนาดเล็ก ช่วยให้ผู้ใช้งานใช้งานได้ง่ายขึ้น

เปรียบเสมือน Shortcut  ที่ช่วยลดระยะเวลาในการเรียกดูข้อมูล เช่น
การบอกเวลาจากนาฬิกา การติดตามข่าวสาร ฟังวิทยุ  และการตรวจสอบราคาหุ้น

หรือ ใช้กับอุปกรณ์ที่ทันสมัยมากๆ  เช่น Drone, iPad, ลำโพงBluetooth wireless หรือ หูฟังBluetooth  ซึ่งส่วนมากจะเน้น ไปในเรื่องของความบันเทิง ความสนุก ความสะดวกสบาย และมีเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าแฝงมาด้วยเสมอ

หากลองสังเกตกันดีๆแล้วจะเห็นว่าทุกวันนี้ รอบตัวคุณมีแต่คนใช้ Gadget กันอยู่ทั่วไปหมด จึงไม่ใช่เรื่องไกลตัวเลย ที่คุณจะหา Gadget มาใช้เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับชีวิตคุณบ้าง

แต่ Gadget อะไรล่ะที่จะคุ้มค่ากับการซื้อจริงๆ

Gadget ที่ซื้อมายังไงก็คุ้ม

กระบะทรายอัจฉริยะ

Gadget ชิ้นนี้เหมาะมากสำหรับผู้ที่เลี้ยงแมว ไม่ว่าจะเลี้ยงจำนวนมากขนาดไหนเจ้าเครื่อง litter robot ก็รับได้สบายมาก

จุดเด่นของเจ้า gadget ชิ้นนี้อยู่ที่  มันสามารถทำความสะอาดตัวเองได้ ทำให้ไม่ต้องเหนื่อยไปนั่งโกยของเสียในกระบะทรายหลังจากแมวของคุณทำกิจธุระเสร็จอีกต่อไป 

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะ Autobot Lazer Mark III

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นคือ Gadget แรกๆที่คุณต้องมีเพื่อทำให้บ้านของคุณสะอาดอยู่เสมอ พร้อมระบบนำทางแบบ เรดาร์ จึงทำให้การเก็บกวาดฝุ่นส่งมีประสิทธิภาพมากที่สุด

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นสมัยนี้ ไม่ว่าจะดูดได้ดีหรือแรงขนาดไหนแต่ไม่สามารถเดินได้ตรงจุด ก็ไม่สามารถทำให้บ้านสะอาดได้อยู่ดี

จุดเด่นของ Gadget หุ่นยนต์ดูดฝุ่นตัวนี้ นอกจากจะทำความสะอาดได้ตรงจุดมากๆแล้ว ยังสามารถสร้างกำแพงจำลองเพื่อกั้นพื้นที่ที่ไม่ต้องการให้เจ้าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นเข้าไปบนแอปพลิเคชั่น

และตั้งเวลาล่วงในการทำความสะอาดเมื่อไม่อยู่ หรือจะสั่งการโดยตรงผ่านทาง Smart Phone จากที่ไหนก็ได้

 ฟังก์ชั่นเยอะขนาดนี้คิดว่าคุ้มค่าแล้วใช่ไหมล่ะครับ แต่ที่คุ้มกว่าคือนอกจากจะดูดฝุ่นได้ดีแล้ว รุ่นนี้ยังสามารถถูพื้นได้อีกด้วย ถือว่าเรื่องพื้นเนี้ยต้องไว้ใจ Gadget ตัวนี้เลยครับ

 เหมาะมากสำหรับคนที่ทำงานประจำ แล้วไม่มีเวลาทำความสะอาด แม่บ้านที่งานยุ่งตลอดวัน หรือแม้แต่คนที่เลี้ยงสัตว์ในบ้าน เจ้า gadget ตัวนี้ก็ดูดขนสัตว์ที่ตกอยู่ตามพื้นได้ราบคราบครับ

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :  (คลิก)

เครื่องเป่าผมไร้ใบพัด Dyson Supersonic

นับเป็น Gadget ที่ผู้หญิงหลายคนใฝ่ฝัน ด้วยดีไซน์ที่หรูหรา และระบบการทำงานที่ดีเยี่ยม สมกับราคา เครื่องเป่าผมไร้ใบพัด ตัวนี้ มีน้ำหนักที่เบามาก พกพาสะดวก และด้วยระบบลดไฟฟ้าสถิตด้วยการปล่อยประจุลบของเครื่อง ทำให้ผมไม่เสีย

ใบพัดสามารถขับลมออกมาหมุนได้เร็วถึง 110,000 รอบ ต่อ นาที แต่เสียงกลับเงียบมาก และด้วยแรงลมที่แรงมากจึงสามารถทำให้ผมแห้งได้เร็ว แม้ไม่ใช้ความร้อนนับว่าตอบโจทย์คนขี้ร้อนมากๆครับ

นอกจากนี้ยังมีระบบเกราะป้องกันความร้อน  จึงสามารถสัมผัสเครื่องได้โดยไม่รู้สึกร้อน แม้ในตอนที่เครื่องกำลังทำงานอยู่ก็ตาม

เนื่องจากระบบระบายความร้อนดีมากจึงสามารถใช้ได้ยาวนานแค่ที่ฟังมานี้ ก็คุ้มแล้วใช่ไหมหละครับ แต่จะคุ้มกว่ามากถ้านำไปใช้กับครอบครัว รับรองว่าติดใจกันแน่นอน

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่

โดรนอัจฉริยะมาแรงสุดๆ Drone DJI Marvic 2 pro

DJI Marvic 2 Pro ถือเป็นโดรนที่คุ้มค่าที่สุดในบรรดา โดรนทั้งหลาย ด้วยขนาดที่เบา ราคาที่สมเหตุสมผลมากๆ และระบบการทำงานที่ดีเหมาะสมราคา ทั้งระยะเวลาในการบินที่บินได้นานถึง 30 นาที

และระบบSensorรอบด้านถึง 10 จุด เพื่อกันการชนขณะบิน ความเร็วในการบินถือว่าอยู่ในเกณที่ดีเลยคือ 40 ไมล์ ต่อ ชั่วโมง ความคมชัดของภาพที่และวิดีโอก็ชัดมากถึง 1080p เลยครับ


ถ้าถามถึงจุดเด่นและความคุ้ม บอกได้เลยครับว่าราคาของรุ่นนี้ กับความสามารถระดับนี้ ถือเป็นจุดเด่นและคุ้มมากๆ สำหรับคนที่ชอบถ่ายเก็บภาพและวิดีโอ

ถ้ายังไม่เคยสัมผัสการใช้โดรนเลยสักครับ รับรองได้เลยครับว่าจะหลงรักเจ้า Gadget ตัวนี้และหามาครอบครองแน่นอน

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่

กล้องมือถือสุดล้ำ DJI OSMO

กล้อง DJI OSMO Pocket เป็นที่พูดถึงอย่างมาก ในวงการคนที่ชอบการท่องเที่ยวและถ่ายภาพ นั้นเป็นเพราะจุดเด่นของเจ้า Gadget ชิ้นนี้ ที่แป็นกล้องขนาดเล็กแต่ให้ความละเอียดได้สูงถึงระดับ 4K พร้อมเลนส์มุมกว้าง

ถ้าแค่นั้น Gadget นี้ยังไม่ทำให้คุณรู้สึกว่าคุ้มค่า งั้นเรามารู้จักจุดเด่นอีกอย่างนึง อย่างระบบกันสั่นแบบ 3 แกน ที่จะทำให้ภาพถ่ายออกมา Smooth สุดๆ

แถมยังมีฟังก์ชั่นพิเศษในคือ โปรแกรม หมุนกล้องให้เคลื่อนที่ในหลากหลายรูปแบบเป็นลูกเล่นที่เหมาะมากสำหรับคนที่ถ่ายภาพวิดีโอไม่เก่งครับ


นอกจากนี้คุณยังไม่ต้องกังวลเรื่อง การชาร์ทแบตเตอรี่หรือมีสายถ่ายโอนข้อมูลที่มากมายหลายสาย เพราะ เจ้า Gadget ตัวนี้ เป็น Universal Port หมายความว่ามันมีช่องเสียบสายสำหรับทุกอุปกรณ์ ใม่ว่าจะเป็น IOS หรือ Android

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่

หุ่นยนต์ฟอกอากาศสำหรับคนเลี้ยงสัตว์ Airbot

แค่ชื่อก็บอกแล้วครับว่าเป็นหุ่นยนต์ฟอกอากาศที่เหมาะกับคนเลี้ยงสัตว์ เหมาะมากจริงๆครับ เพราะระบบกรองฝุ่นที่ละเอียดมากๆ จนทำให้ขนของสัตว์เลี้ยงที่มักล่องลอยอยู่ในอากาศ ถูกดูดเก็บไว้ในเครื่องนี้

ความอัจฉริยะของเจ้า Gadget ตัวนี้ยังไม่หมดเพียงเท่านั้นนะครับ มันยังสามารถรับรู้ถึงปริมาณมลพิษทางอากาศ หรือฝุ่นที่ฟุ้งในอากาศมากขึ้น และทำการเร่งเครื่องเพื่อฟอกอากาศที่เป็นมลพิษให้กลับมา สะอาดเหมือนเดิม

เมื่อปริมาณในอากาศกลับมาอยู่ในสภาวะปกติ เครื่องก็จะเบาพัดลมในการดูดและความเข้มข้นในการฟอกอากาศลง เพื่อประหยัดไฟครับ ความคุ้มค่าของ Gadget ตัวนี้ไม่ได้อยู่ที่ระบบทำความสะอาดอย่างเดียวนะครับ แต่ค่าไฟที่ใช้ยังถูกมากๆด้วยครับ

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่

เครื่องฟิตเนสอัจฉริยะ Tonal

Tonal หรือยิมฟิตเนสติดผนัง มีดีไซน์ที่โดดเด่นทันสมัย และระบบการทำงานที่เป็นอัจฉริยะมากๆ เพราะคุณสามารถตั้งน้ำหนักที่ต้องการจะใช้บริหารกล้าเนื้อได้มากถึงข้างละ 100 ปอนด์ (2.2 ปอนด์ = 1  กิโลกรัม )

หมดปัญหาการเสียเงินจ้างเทรนเนอร์ฟิตเนส ด้วยฟังก์ชั่น Personal Trainer ที่ให้คุณได้ออกกำลังกายถูกต้องถูกองศา เหมือนมีเทรนเนอร์มาสอน

สำหรับคนที่ใช้นำ้หนักมากแล้วกลัวจะเป็นอันตราย หายห่วงไปได้เลยครับเพราะเมื่อร่างกายเริ่มรับน้ำหนักไม่ไหว เครื่องจะทำการลดน้ำหนักลงเพื่อความปลอดภัยจึงไม่ต้องกังวลเลยครับ

ยิมติดผนังตัวนี้เป็นสุดยอด Gadget สำหรับสายออกกำลังกายตัวจริง

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่

แคปซูลอัจฉริยะ Nebula Smart Projector Pocket

 

เจ้า Gadget หน้าตาคล้าย แคปซูลตัวนี้ ฉายระยะภาพจอได้กว้างถึง 100 นิ้ว ระบบเสียงแบบรอบทิศทาง 360 องศา ระบบปฏิบัติการเป็น android 7.1 เล่นวิดิโอได้นาน 4 ชั่วโมง หรือเล่นเพลง ได้นานต่อเนื่องถึง 30 ชั่วโมง

ด้วยขนาดเพียงกระป๋องน้ำอัดลมธรรมดาเท่านั้น จึงทำให้เจ้า Gadget ตัวนี้สามารถนำติดตัวไปไหนก็ได้ ไม่ว่าจะไปแคมป์แล้วเปิดฉายดู

หรือจะใช้ Present งานก็ง่ายดาย นับว่าเครื่องเดียวคุ้มทั้งภาพและเสียง เหมือนมีโรงหนังขนาดย่อมติดตัวไปด้วยครับ

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่

เครื่องพับและรีดผ้าอัจฉริยะ Foldimate

บอกลาเวลาที่เสียในการรีดผ้าและ พับผ้าไปได้เลย ใช่แล้วครับ มันมีจริงๆ เครื่องที่จะสามารถรีดแล้วพับผ้าให้คุณได้แค่วางเสื้อผ้าลงไป  

ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืด เสื้อเชิ้ต หรือกางเกงยีนส์ ก็สามารถทำการรีดและพับได้ง่ายๆแค่นั้นเลยครับ


ความสามารถขนาดนี้ ราคาก็ไม่เบาเหมือนกันแถมยังต้อง pre-order อีกด้วย เหมาะสำหรับพ่อบ้าน แม่บ้าน ที่มีเวลาน้อย และต้องการความสะดวกสบายมากๆ ถ้าลองซื้อมาใช้จะรู้เลยว่าคุ้มมากๆ

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่

สรุป

การจะวัดความคุ้มค่าของ Gadget นั้น ควรมีหลายปัจจัยประกอบกันในการตัดสิน ทั้งด้านราคา อายุในการใช้งาน ความสะดวกสบาย รวมถึงการประหยัดเวลาที่เสียไป รวมไปจนถึงการใช้งานทุกฟังก์ชั่นที่คุณจะสามารถใช้ได้จริงๆ

หากเป็น Gadget ที่สามารถนำไปใช้ได้หลายคน ใช้กับส่วนรวมได้ ก็จะมีความคุ้มค่ามากกว่า Gadget ที่คุณสามารถใช้ได้เพียงคนเดียวครับ หรือหากเป็น Gadget ที่นำไปต่อยอดทำมาหากินได้ก็จะถือว่าคุ้มมากๆเลย

ผู้เขียนหวังว่าความรู้ที่ได้เขียนในบทความนี้จะเป็นประโยชน์ในการที่คุณนำไปตัดสินใจ เลือกซื้อเป็นเจ้าของ Gadget เจ๋งๆ เท่ๆ สักชิ้นที่ตรงต่อความต่อการและเกิดประโยชน์กับคุณมากที่สุดครับ

Showroom & Autobot Care 198 โครงการ | ยูเซ็นเตอร์ 1 ห้อง A07-A08 ซอยจุฬา 48 | แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330 

CONTACT

Call:  02-2152-577

Line: @autobot

Email: autobot.main@gmail.com

Instagram: @autobot_vacuum

Facebook: robotmaker

  • 2.8K
    Shares